ทิด ชำระแค้น!!!!

posted on 20 Mar 2010 18:54 by makee10507 in InMyLife

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านนะคับ

3เดือนหายไปนานเป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย....ยังคิดถึงกันอยู่รึเปล่าครับ ก็กลับมาแล้วนะครับ สำหรับบ้าน exteen แห่งนี้ ขอแบ่งบุญการบวชของกระผมให้กับผู้อ่านทุกท่านนะครับ สำหรับธีมนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าซึ่งความจริงแล้วผมได้คิดแพลนธีมใหม่ไว้เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เริ่มครับ ก่อนจะอธิบายเรื่องของแนวคิดการออกธีมนี้ ก็มาพูดถึงเรื่องที่หายไปกันก่อนนะครับ เหตุที่หายไป3เดือนนั้นเนื่องจากว่า ผมเนี่ยได้ไปบวชเป็นพระในโครงการอุปสมบทหมู่กองพันสถาปนาพระพี่เีลี้ยง1แสนรูป ซึ่งอยู่ในโครงการอุปสมบทหมู่1แสนรูปทุกหมู่บ้านทั่วไทย ที่ทุกท่านได้เห็นกันมาบ้างได้ข่าวกันมาบ้างนะครับ ซึ่งการบวชในครั้งนี้กระผมได้ฉายาในทางธรรมว่า"กิตฺติเตโช"ซึ่งฉายานี้หมายถึง ผู้ที่มีกิตติศัพท์อันโชติช่วงครับและก็จำพรรษาอยู่ที่ วัดหญ้าคา จังหวัดนครราชสีมาครับ

phra

รูปอาจจะไม่ชัดไปสักหน่อยนะครับ หน้าที่หลักๆของผมเนี่ยก็คือรับบุญโสตสื่อครับ บุญโสตสื่อเป็นอย่างไร? ก็คือหน้าที่ที่ทำเกี่ยวกับเครื่องเสียง การถ่ายภาพ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายนั่นแหละครับ เค้าเรียกกันว่าบุญโสตสื่อครับ

radio

เอ๊ะ!!!!คุ้นๆ นั่นมันPSPนี่!!!! ครับถูกต้องครับ อย่าหาว่าPSPนั้นเล่นเกมได้อย่างเดียว มันช่วยผมได้เยอะเลยครับในการเปิดสื่อธรรมะ ฉะนั้นในระยะเวลาที่ผมอยู่บวชนั้น เกมนี่แทบไม่มีในเครื่องเลยครับ(โดนฟอร์แมต)แต่มีสื่อธรรมะลงไปแทนจนเต็มเม็มครับ แฮะๆ

บรรยากาศในการทำหน้าที่ของผมนั้นทำหลายอย่างมากเลยครับ นอกจากจะเป็นคนจัดเครื่องเสียงเช็กซาวนด์เป็นงานหลักแล้ว ก่อนจะมาทำหน้าที่นี้ผมก็มีโอกาสได้ไปเทศน์ไปชวนคนมาบวชด้วยนะเอ้อ! 

F1

ภาพนี้คือภาพของผู้ที่ผมไปชวนคนบวชครับ ซึ่งคนที่สมัครบวชคือชายหนุ่มเสื้อช้อปและเสื้อยืดสีดำครับส่วนคนกลางนี่คือคุณแม่ของทั้งสองคนครับ คุณแม่ให้สัมภาษณ์ครับว่าปลื้มมากที่ลูกชายทั้งสองบวช เนื่องจากว่าลูกชายทั้งสองคนนี้ไม่เคยบวชมาก่อน แหม่!!ปลื้มสิครับงานนี้

F2

ภาพนี้เป็นภาพที่คุณป้าละแวกบ้านที่ไปชวนคนบวช เค้ามีจิตศรัทธา จึงได้ถวายกล้วยมาหวีนึงครับ สังเกตพระที่อยู่หลังผมรูปนี้นะครับ เชื่อหรือไม่ว่าเป็นพระชาวออสเตรเลียครับ เห็นมั๊ยครับ ฝรั่งยังมาบวชได้...ทำไม๊ทำไมคนไทยจะมาบวชไม่ได้จริงมั๊ยล่ะครับ

rattanapol   f3

คุ้นมั๊ยครับกับรูปแรก...นี่คือรัตนพล ส. วรพิน นักชกแชมป์เปี้ยนขวัญใจชาวไทยที่โด่งดังเมื่อเกือบสิบปีก่อน ปัจจุบันได้มาชวนคนบวชกับผมที่โคราชดังภาพหลังนี่แหละครับ 

F5

นี่เป็นภาพลีลาการเทศน์สอนของผมเองนะครับ ตอนนั้นเทศน์เรื่องของการชวนคนมาบวชครับรวมไปถึงเรื่องของธรรมะทั่วไปครับ ซึ่งคนในละแวกบ้านก็สนใจและตั้งใจฟังกันมากเลยล่ะคับ

F7

อันนี้ขอเท่ห์สักรูปก็แล้วกันนะครับ แฮะๆ

สรุปโดยรวมงานนี้ส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันมากครับ ซึ่งถือว่าเป็นการบวชที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา หากมีโอกาสคราวหน้าจะมาเล่าให้ฟังกันใหม่นะครับ  วกกลับไปที่เรื่องของธีมกันบ้าง ทำไมต้องเป็นธีมที่มีชื่อว่าRevenge Of The Thit ?? 

เนื่องจากว่าความคิดตอนนั้นเนี่ยก่อนที่จะบวชกันไปผมได้คิดไว้ว่า น่าจะตั้งธีมที่มันเท่ห์ๆขึ้นมาสักธีมนึงก็เลยนึกถึงหนังเรื่องStar Warsขึ้นมาได้ เลยเอาภาคRevenge Of The Sithมาเป็นชื่อธีมซะ ประกอบกับมีภาพที่ผมตัดต่อไว้ในPhotofunniaเป็นภาพเจไดที่ใส่หน้าผมไว้ก็เลยออกไอเดียเป็นภาพนี้ขึ้นมาไงล่ะครับ เอาล่ะครับ ในเรื่องของสิ่งที่เพิ่มเติมในธีมนี้ ก็จะมีข้อความหรือคำคมเด็ดๆเกี่ยวกับธรรมะที่ผมได้จดเอาไว้ตอนอบรมบวชครับ เอามาลงเพื่อให้ทุกท่านได้อ่านแล้วเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันและเป็นการระลึกนึกถึงสติให้เราไม่ประมาทและดำรงชีพอยู่ในชีวิตตามหลักชาวพุทธได้อย่างเป็นสุขครับ และไม่ใช่ชาวพุทธอย่างเดียวที่สามารถเอาคำเหล่านี้ไปใช้ได้นะครับ ศาสนาอื่นก็เอาไปใช้ได้เช่นกันครับ ไม่หวง!!

ก่อนจากเราก็ขอฝากข้อความธรรมะดีๆประเดิมในเอนทรีนี้นะครับ....

"ดาบที่ไม่มีฝัก ระเบิดที่ไม่มีสลักย่อมทำร้ายเจ้าของได้ฉันใด...บุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ หากขาดระเบียบวินัย ย่อมทำร้ายเจ้าของได้ฉันนั้น"

___________________________________________

แล้วเจอกันใหม่ในเอนทรีหน้านะครับ.... 

 

Or

 

 

edit @ 20 Mar 2010 19:51:48 by Makee10507 Revenge Of The Thit

edit @ 20 Mar 2010 19:59:10 by Makee10507 Revenge Of The Thit

Comment

Comment:

Tweet

ดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้งวันนี้ : )

#2 By HostChan* on 2010-03-21 23:38

ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆค่ะ ^^

#1 By !@Leaderdevil-demon@! on 2010-03-20 21:14