ฟุตบอลโลก2010

posted on 10 Jun 2010 07:03 by makee10507

สวัสดีคับคุณผู้อ่านทุกท่าน

   trophy

4ปีที่โลกรอคอยกำลังจะสิ้นสุดลง เมื่อ....เทศกาลความสนุกสุดหฤหรรค์ของชายแมนๆหรือท่านใดก็ตามที่พิสมัยในเรื่องของกีฬาลูกหนังกำลังจะเริ่มต้นขึ้นกับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

world cup logo

 ในปีนี้จัดกันขึ้นที่ประเทศแอฟริกาใต้ครับ ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าภาพในการจัดฟุตบอลโลกครั้งแรกของประเทศนี้ด้วยครับ ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่19สำหรับ รายการแข่งขันฟุตบอลโลกนี้นะครับ 32ทีมที่ฝ่าด่านเข้ารอบมาได้นี่ ต้องมาเชือดเฉือนกันในรอบสุดท้ายเพื่อที่ว่าทีมใดจะได้เป็น สุดยอดราชาลูกหนังของโลกนี้นะครับ สำหรับตัวผมแล้วเทศกาลฟุตบอลโลกคงจะสร้างความสุขและความสนุกสนานในช่วงยามที่ประเทศไทยเพิ่งผ่านพ้นวิกฤติบ้านเมืองได้อย่างน้อยก็ชั่วคราวแหละครับ หรือเป็นไปได้ว่าคนไทยเราอาจจะสามัคคีและมีความสุขกันได้ด้วยเทศกาลลูกหนังนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ ถ้าหากเป็นอย่างงั้นจริงๆผมว่านี่เป็นวิธีการสมานฉันท์ที่น่าจะเวิร์กนะครับ แต่ถึงอย่างไรเมื่อเกมลูกหนังนั้นทำให้คุณมีความสุขก็จริงก็อย่่าไปเล่นการพนันก็แล้วกันนะครับ มันจะเสียทั้งเงินเสียทั้งชีวิตและอนาคตด้วย ผมเตือนคุณแล้วนะ ทีมฟุตบอลที่คาดหวังว่าน่าจะเป็นแชมป์ส่วนใหญ่แล้วก็อยากให้อังกฤษเป็นแชมป์ เนื่องจากอังกฤษต้องชวดกับแชมป์ฟุตบอลโลกเพราะฝีมือหรือดวงก็ไม่ทราบ แต่มาในคราวนี้คนคาดหวังทีมนี้ไว้เยอะ ก็หวังว่าอังกฤษจะทำให้แฟนบอลไม่ผิดหวังนะครับ บราซิลก็ถือว่าเป็นทีมอันดับต้นๆที่มีคนบอกว่าลอยลำเป็นแชมป์ได้อย่างสบายๆ แต่ผมว่าลูกกลมๆอะไรก็เกิดขึ้นได้นะครับไม่แน่บราซิลที่ว่าแน่อาจจะแพ้ให้กับทีมอื่นก็เป็นได้ใครจะไปรู้ ฝั่งยุโรปนี่ก็มีทีมที่มีคุณภาพที่พิสูจน์ได้จากการแข่งขันฟุตบอลยูโรที่ผ่านมายกตัวอย่างเช่นสเปนเอย โปรตุเกสเอย หรืออิตาลีที่มีดีกรีเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อปี2006ที่ผ่านมาแล้ว ส่วนด้านอาร์เจนตินาก็มีทีเด็ดไม่แพ้กันนั่นคือการได้มีนักบอลตัวเทพเจ๋งๆอย่างเมสซี่ลงไปลุยในสนามด้วย ดูท่าว่าครั้งนี้คงจะมันส์สะใจคอลูกหนังแน่ๆ อีกเรื่องหนึ่งสำหรับนักดูบอลทั้งหลายนะครับ เป็นห่วงสุขภาพ ต้องดูแลรักษาตัวเองกันนิดนึงนะครับ ระยะเวลา1เดือนนี้ผมเชื่อว่ามีหลายคนต้องนอนดึกตื่นสายกันเยอะแหงๆ ดูและกันด้วยล่ะนะ รักนะจุ๊บุจุ๊บุ เฮ้ย!!!ไม่ใช่ เอาเป็นว่าเทศกาลครั้งนี้หวังว่าจะทำให้ความสุขและความสงบจงบังเกิดขึ้นในประเทศไทยกันนะครับ อ้อ!!ก่อนจากอยากจะประชาสัมพันธ์เรื่องของงานบวชกันสักเล็กน้อยครับ

ordain

โครงการอุปสมบทหมู่เข้าพรรษา100000รูป ทั่วไทย

เริ่มรับสมัครกันแล้ว จนถึงวันที่ 9 กรกฎาคมนะครับ เริ่มอบรม 9 กรกฎาคม ถึง 8 พฤศจิกายนนี้ครับสนใจก็สอบถามได้ที่ http://www.dmycenter.com หรือโทรศัพท์ 02-831-1234 ครับ ใครที่ดูบอลโลกจนจบจะได้แชมป์หรือไม่ได้แชมป์อย่างไรก็มาเอาบุญกันต่อได้ที่งานบวชงานนี้เลยนะครับ หรือหากใครบนบานศาลกล่าวที่ไหนว่าทีมนี้ได้แชมป์ล่ะก็ บวชเข้าพรรษานี้แก้บนไปเลยครับ 5555555+

___________________________________________________________

คติธรรมประจำเอนทรี "ไม่มีชัยชนะใด จะดีเท่าการชนะใจตนเอง"

_____________________________________________________________

แถมท้ายด้วยภาพของมาสค็อตของฟุตบอลโลกครั้งนี้ครับ

mascot

แล้วเจอกันใหม่ในเอนทรีหน้าครับ 

Comment

Comment:

Tweet

บอลโลก มันส์
บราซิลสู้ๆ

#2 By HostChan* on 2010-06-28 00:32

เลิกตามฟุตบอลมานานแล้ว = ='
ตอนเด็กๆ นี่ชอบดูอยู่ครับ
โตมาไม่รู้ทำไมไม่ชอบ = ='

#1 By Hamzter on 2010-06-10 22:19